Giới thiệu về ứng dụng Zalo?

Zalo là ứng dụng trên điện thoại giúp bạn gọi điện, nhắn tin miễn phí một cách dễ dàng, chat chit, kết bạn cùng với mọi người. Ứng dụng OTT này do VNG Corporation phát triển, có ngôn ngữ tiếng việt và ứng dụng Zalo hỗ trợ đầy đủ các tính năng ở trên tất cả các dòng điện thoại và cả trên máy tính PC.

Zalo là ứng dụng hỗ trợ trò chuyện tốt nhất dành cho người sử dụng Việt Nam ở trên nền tảng điện thoải di động. Hiện nay, Zalo đang có lượt tải download đạt trong top 1 ở trên kho ứng dụng miễn phí và chỉ đứng sau mạng xã hội Facebook.

Ưu điểm của Zalo chính là người dùng có thể chọn lựa đăng ký bằng số điện thoại hay tài khoản trên Zing, cho phép kết nối và tìm kiếm với 14 triệu người dùng Việt miễn phí hoàn toàn.

shutterstock_211482073

Với Zalo, bạn sẽ làm được rất nhiều trò rất vui vẻ, phần mềm ứng dụng này tổng hợp rất nhiều tính năng của phần mềm chat khác. Kể cả Draw Something – đây là trò chơi rất đình đám một thời cũng được tích hợp trong ứng dụng Zalo này và tất nhiên Zalo chỉ tạo game tương tự mà không cần bản quyền hay nhét nó vào.

Tính năng ấn tượng và nổi bật của ứng dụng Zalo

  • Tin nhắn âm thanh

Bạn sẽ không còn miệt mài với chiếc bàn phím trên máy tính mà bạn sẽ tay thế nó bằng việc nhấn vào micro rồi nói. Với mỗi lần ghi âm thì tối đa sẽ được 5 phút, tin nhắn âm thanh sẽ lập tức chuyển đi cho bạn bè mà bạn muốn nhắn tin. Tin nhắn ở trên Zalo không giới hạn về số lượng. Thực tế thì khi mỗi lần được ghi âm thì dung lượng của file sẽ không năng vì thế mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm vè chi phí và tốc độ gửi tin nhắn.

  • Chia sẻ hình ảnh

Đó là tính năng mà được nhiều người sử dụng. Khi sử dụng ứng dụng Zalo, bạn có 2 cách để có thể chia sẻ các hình ảnh cho bạn chat từ hình ảnh có sẵn ở trong máy, từ camera. Hình ảnh được gửi đi được yêu cầu về chỉnh sửa và tiếp đó là bạn lựa chọn các ứng dụng làm cho hình ảnh thêm đẹp hơn. Các thao tác về chỉnh sả là mặc định. Do đó, bạn luôn thực hiện khi muốn chia sẻ, gửi hình ảnh. Tuy nhiên, tính năng này hoàn toàn không tiện, người dùng cần nhanh chóng và gọn. Tốc độ về gửi và nhận hình ảnh không tốt. Nếu bạn có sự ưu tiên về gửi hình ảnh khi nói chuyện thì bạn nên sử dụng Google+.

shutterstock_284288123

  • Trò chơi về vẽ hình đoán chữ

Bên cạnh việc gọi điện, nhắn tin thì Zalo còn có các trò chơi. Cách chơi cũng tương tự Draw Something. Bạn sẽ nhận được từ khóa, vẽ 1 hình mô tả từ khóa đó, và bạn chat sẽ phải đoán được từ khóa đó, đoán xong thì nhận được từ khóa rồi vẽ lại. Và bạn là người đoán. Đây là một tính năng có tính giải trí rất cao.

  • Chat

Đây là một tính năng rất cơ bản và nổi bật của ứng dụng Zalo. Zalo hào phóng khi bên cạnh dòng chat cũng có đầy đủ các thông tin thời gian nhận, nhưng cái mà người chat quan tâm là không biết đoạn tin nhắn đến được chưa. Bạn chat nhận chưa cũng không hiển thị. Đây là tính năng cần thiết. Bên cạnh đó, “bạn chat viết” … thì ứng dụng Zalo cũng không đề cập, tính năng này giúp cho người khác đang biết người chat đang trả lời và họ có thể chờ đợi thêm chút để có thể nhận được tin nhắn.

Điểm ấn tượng cho Zalo chính là nó có sẵn emo biểu cảm hấp dẫn và thú vị, cùng với hình động ấn tượng, vui nhộn. Thành phần lưu trữ sẵn ở trong máy bởi thế mỗi khi bạn lựa chọn và gửi tới cho bạn bè thì sẽ không tốn nhiều dung lượng và thời gian.

Người dùng tham gia vào ứng dụng Zalo sẽ có 1 trang thông tin cá nhân dành riêng. Đây là nơi đặt hình đại diện, ảnh bìa, up hình để chia sẻ. Tuy nhiên, bạn sẽ không chỉnh các thông tin ở trên trang cá nhân ấn tượng mà mặc định nên người khác sẽ nhìn thấy được tất cả các thông tin của bạn như hình ảnh, giới tính, ngày sinh …

shutterstock_262507025

Bên cạnh 3 tùy chỉnh có liên quan tới thông báo ở trên đầu thì bạn nên chú ý tới ứng dụng chạy ngầm chọn lựa cho phép ứng dụng Zalo được chạy ẩn.

Tùy chọn tự động được hiển thị địa điểm sẽ giúp bạn chia sẻ được địa điểm hiện tại cùng với bạn chat. Đó là tính năng khá hấp dẫn, nhưng để tính năng này thì bạn sẽ thực hiện rất nhiều thao tác khi cần bật tắt.

Nếu so sánh với các OTT, thì Zalo có điểm mạnh gì và nên dùng không? So sánh với Google+, Viber thì ứng dụng Zalo có nhiều tính năng nổi bật hơn. Zalo với lợi thế là giúp bạn có thể kết bạn với người ở gần bạn thông qua chức năng là “tìm kiếm quanh đây”. Đây là tính năng hữu ích, khi bạn buồn chán hay muốn chat cùng với người lạ thì tính năng này thật hữu ích. Sau 30s thì Zalo sẽ giúp bạn tìm kiếm được những người ở xung quanh bạn.