Hướng dẫn sử dụng Zalo page

Ứng dụng Zalo là mạng xã hội dành cho di động rất phổ biến và giới trẻ sử dụng một cách rộng rãi do sự tiện dụng. Bạn chỉ cần có chiếc điện thoại kết nối mạng là bạn có thể download miễn phí ứng dụng Zalo và cài đặt, dùng nhắn tin, gọi điện miễn phí và kết nối với cộng đồng.

Zalo không chỉ có mặt hầu hết ở smartphone mà nó còn có mặt trên máy tinhs. Vào tháng 11/2014, ứng dụng Zalo chính thức đạt con số 20 triệu người sử dụng cung với mỗi ngày có khoảng 250 triệu tin nhắn truyền đi trong đó người sử dụng Facebook tại thị trường Việt Nam đạt mốc 29 triệu người. So với mạng xã hội Facebook thì đây chính là cơ hội để chủ shop kinh doanh trực tuyến có thể tận dụng rao bán và quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm. Vậy làm thế nào giúp bạn bán hàng trên ứng dụng Zalo dễ dàng, hiệu quả nhất? Giống với mạng xã hội Facebook có fanpage, thì Zalo cũng cho phép bạn tạo lập fanpage trên ứng dụng Zalo này.

Hãy cùng xem hướng sử dụng Zalo page, bạn sẽ thấy được nhiều điều thú vị và hấp dẫn từ ứng dụng này.

shutterstock_176733347

 1. Đăng ký Zalo page

Muốn đăng ký Zalo pahe thì bạn cần phải có tài khoản trên Zalo cá nhân.

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Zalo cá nhân -> Quản lý tài khoản -> cài đặt mật khẩu -> Tiếp theo là “tạo mật khẩu”.

Bước 2: Vào địa chỉ để có thể điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo đúng hướng dẫn của ứng dụng Zalo http://page.zaloapp.com/manage/login

Khi đã đăng ký xong thì bạn cần chờ đợi khoảng 7 ngày và thường 1-2 ngày để cho bộ phận kỹ thuật ứng dụng Zalo phê duyệt, gửi thông báo đến bạn.

 1. Cách kích hoạt ứng dụng Zalo page

Zalo page mới thường không hiển thị ở trong danh mục của trang Zalo mà bạn cần phải đăng lên 5 trạng trái cập nhật mới và mời khoảng 20 bạn bè vào quan tâm đến trang Zalo page mới tạo đó để có thể kích hoạt để nó xuất hiện trên thanh tìm kiếm khi có người tìm kiếm. Để có thể quản lý được Zalo page thì bạn có thể cài đặt ứng dụng quản lý Zalo page trên thiết bị di động hay trên máy tính.

 1. Cách chia sẻ mã QR tới bạn bè có trong danh bạ ứng dụng Zalo

Khi đã kích hoạt được Zalo page, thì công việc đầu tiên mà bạn cần làm tới đó là làm thế nào để có nhiều người biết tới Zalo page của bạn để page đó có “lên top” trong ứng dụng Zalo. Khi page của bạn được nhiều người chú ý và quan tâm, Zalo page của bạn sẽ xuất hiện ở trên top của mục tìm kiếm. Như vậy, bạn cần phải tăng like cho Zalo page để có được cơ hội tiếp cận với các khách hàng tiềm năng nhiều hơn.

 Đối với máy tính, bạn tiến hành gửi link trực tiếp đến bạn bè, tuy nhiên ở trên điện thoại thì bạn không thể áp dụng cách này. Thông qua mã QR code, bạn tận dụng từ lượng bạn bè có trên danh bạ Zalo, bạn nhấn vào biểu tượng “Menu” chọn “Mã QR” nhằm tạo mã QR code dành cho Zalo page của bạn.

shutterstock_139772992

Lúc này ứng dụng Zalo tạo cho bạn mã QR riêng với hình avatar Zalo page ngay ở chính giữa.

Tiếp đến là bạn click vào biểu tượng chữ “chia sẻ” nằm ở góc bên trái mã QR rồi chọn Zalo. Bạn có thể chia sẻ lên trang nhật ký Zalo một cách trực tiếp hay kêu gọi các bạn bè để quét mã truy cập, nhấn vào quan tâm trang của bạn. Hoặc bạn gửi các tin nhắn có gắn kèm với mã QR đến các bạn bè của bạn để mời họ thích trang của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tải mã QR về máy, chia sẻ lên trang mạng xã hội như Instagram, G+, Twitter, Facebook … để nhờ bạn bè truy cập Zalo quét mã QR rồi bấm thích Zalo page hay bạn tham gia trang trao đổi Zalo page.

 1. Quản lý zalo page

Trang chủ Zalo page

Trang giao diện chính của Zalo page gồm có 3 cột:

 • Cột bên phải là phần nhật ký
 • Cột ở giữa là nơi đăng status và tin nhắn của user
 • Cột bên trái là phần thống kê

Quản lý danh sách trang

Quản lý danh sách trang liệt kê các page của bạn. Phần ở bên phải chính là phần tạo mới page. Ở phía trên có listbox quản lý các page của bạn, nếu click vào đó thì xuất hiện 3 phần:

 • Đã duyệt
 • Từ chối
 • Chờ duyệt

Nhật ký

Sử dụng để bạn đăng bài

 • Zalo page có bài đăng đầu tiên trong này sẽ tới newsfeed 100% mem tip
 • Để có được 2 post lên newsfeed tất cả các user nên post đầu tiên là ảnh và post tiếp theo là link và ngược lại.
 • Khi post bài về ảnh nên đăng đúng tỷ lệ 1 là 1 ảnh hay 4 hay 9 ảnh để cân đối, đẹp mặt hiển thị trên mobile.

Tin nhắn gửi fan

Điểm nổi bật chỉ có tại Zalo là các tin nhắn gửi user được giới hạn 1 tuần 1 lần, nhưng bạn rảnh bạn có thể viết 1 cái ứng dụng rồi gửi cho tất cả các user dạng chat với từng người thì sẽ có lợi hơn và tăng số lần gửi tin nhắn cho các user lên. Bạn có thể gửi tin nhắn bằng hình ảnh, chữ, âm thanh, nhóm link, link.

shutterstock_126819947

Tin nhắn từ fan

Nó được tương tự như Facebook

Người quan tâm từ fan

Phần này giúp bạn quản lý tất user quan tâm page, phần tìm kiếm cần gõ tên để có thể xuất hiện nay. Phần này gồm có 3 thao tác dành cho fan:

 • Khóa fan
 • Chat với fan
 • Xóa fan