Hướng dẫn sử dụng Zalo

Zalo là một ứng dụng liên lạc gọi điện và nhắn tin hoàn toàn miễn phí thông qua hoạt động cơ sở nền tảng di động.

Bạn dễ dàng nhắn nhủ các lời yêu thương, hay nghe giọng nói bạn bè và người thân dù họ ở nơi nào hoàn toàn miễn phí với hướng dẫn dùng ứng dụng Zalo. Bên cạnh đó, có rất nhiều tính năng nổi bật của Zalo mà bạn chưa biết tới. Hãy tìm hiểu tính năng thông qua việc hướng dẫn cách sử dụng Zalo nhé.

 1. Đăng ký ứng dụng Zalo

Đơn giản và dễ dàng, khi cài đặt ứng dụng Zalo thành công vào trong máy điện thoại, bạn mở ứng dụng  ra, chỉ cần điền số điện thoại mà bạn đang dùng vào mục đăng ký, tiếp đến ứng dụng này sẽ gửi cho bạn mã kích hoạt thông qua tin nhắn SMS vào số mà bạn vừa đăng ký, bạn nhận được mã kích hoạt rồi điền vào phần xác minh để Zalo có thể kích hoạt được tài khoản của bạn.

Chú ý: mã kích hoạt là mật khẩu Zalo, bạn không được cung cấp mã này cho người khác tranh tình trạng là làm mất tài khoản trên Zalo.

Khi đã đăng ký thành công thì ứng dụng tự động hóa cập nhật được danh bạ trên điên thoại xem ai dùng Zalo để thêm trong danh sách bạn bè trên ứng dụng Zalo.

 1. Gọi điện, nhắn tin hoàn toàn miễn phí trên ứng dụng Zalo ở điện thoại

Nhắn tin hoàn toàn miễn phí: bạn chỉ cần truy cập doanh bạ trên ứng dụng Zalo và bạn lựa chọn người nhắn tin thì bạn chỉ cần chạm nhẹ trên danh bạ người ấy để hiển thị ra phần tin nhắn.

Cách gọi điện trên Zalo miễn phí: đối với phần tin nhắn thì bên cạnh việc nhập ô, tin nhắn có xuất hiện dấu + thì bạn chỉ cần nhấp vào dấu đó để xuất hiện phần gọi điện thoại miễn phí.

shutterstock_109860107

Gọi tin nhắn thoại là một tính năng gửi tin nhắn giọng nói thông qua việc ghi âm trực tiếp gửi tới bạn bè. Bạn có thể loại bỏ thao tác thông thường với các thao tác vô cùng tiện lợi.

Để có thể nhắn tin bằng giọng nói thì bạn click vào biểu tượng “Microphone”. Tiếp đến, bạn cần chạm nhẹ rồi giữ nút “nhấn giữ để nói” để có thể thu âm rồi thả tay để có thể gửi tới bạn bè, khi bạn muốn hủy bỏ tin nhắn thì bạn di chuyển tay ra phía ngoài để hủy nó.

Chú ý:

 • Khi dùng chức năng nghe gọi miễn phí thì bạn sẽ mất cước phí đối với việc kết nối 3G bởi Zalo có thể thực hiện cuộc gọi khi kết nối mạng 3G. Đối với wifi thì nó sẽ không mất khoản phí nào.
 • Phiên bản Zalo ở các dòng điện thoại như Symbia (Samsung, Nokia), Java thời xưa thì không hỗ trợ tính năng gọi điện hoàn toàn miễn phí.
 1. Chia sẻ mọi khoảng khắc

Bạn chia sẻ hình ảnh lấy từ thư viện, hay chụp từ camera và bạn thoải mái mà sáng tạo kiểu hiệu ứng đẹp mang tới hình ảnh bắt mắt, hấp dẫn. Tính năng đó giúp bạn chia sẻ ảnh nhanh chóng, tiện lợi ở mọi nơi.

Bước 1: Bạn lựa chọn “Menu” ở bên góc trái rồi chọn tên bạn.

Bước 2: Nhấn vào “Đăng ảnh”

Bước 3: Lựa chọn ảnh chụp từ camera hay từ thư viện rồi đăng ngay

shutterstock_190832924

 1. Thể hiện các cảm xúc

Trong lúc chat, bạn có thể click vào các icon dễ thương để chia sẻ cảm xúc. Bạn có thể lựa chọn mặt cười truyền thống hoặc có thể sử dụng hình động ấn tượng.

 1. Trò chuyện trong nhóm

Đây là chức năng trò chuyện trong 1 nhóm của Zalo cho phép số lượng thành viên lên tới 50 người tham gia. Đó là lợi thế chat giúp bạn chia sẻ hoặc thông báo với nhiều người một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh thao tác chat bằng cách nhập văn bản thì Zalo còn có thêm tính năng như vẽ hình, gửi hình, gửi tin nhắn thoại.

Bước 1: Ở giao diện chính, bạn chọn “Danh bạn” -> chọn “Hội nhóm”.

Bước 2: Ở đây, bạn chọn nhóm đã có sẵn. Muốn tạo nhóm mới thì bạn click “tạo nhóm”.

Bước 3: Đặt tên cho nhóm

Bước 4: Mời bạn bè có trong danh bạ vào nhóm để có thể bắt đầu chat

 1. Thêm bạn trên Zalo

Để kết bạn trên Zalo thì bạn chỉ việc vào trong phần Danh bạ và kéo xuống phía dưới, bên phải có ô Search và nút kết bạn (có biểu tượng hình người và dấu + ở bên phải).

 1. Giải trí

Ở trên màn hình trò chuyện, thì bạn sẽ nhìn thấy nút “+” rồi chọn lựa trò chơi để có thể bắt đầu.

Zalo có trò chơi: “Vẽ hình đoán chữ”: Đây là trò chơi giải trí vui. Bạn sẽ nhận được từ khóa và bạn sẽ vẽ hình theo từ khóa đó thể người chat của bạn đoán nội dung từ khóa ấy và ngược lại.

shutterstock_303269963

 1. Lấy lại mật khẩu, thay đổi mật khẩu trên Zalo

Thay đổi mật khẩu trên Zalo

Đối với Windows Phone

 • Bạn chọn “Thiết lập” -> Quản lý tài khoản -> Rồi cài đặt mật khẩu

Đối với hệ điều hành iOS

 • Bạn chọn “thêm” -> Quản lý tài khoản -> cập nhật mật khẩu hoặc cài đặt mặt khẩu.

Đối với hệ điều hành Android

 • Bạn chọn “Menu” -> Quản lý tài khoản -> cập nhật mật khẩu hoặc cài đặt mật khẩu.

shutterstock_127894811

Lấy lại mật khẩu khi bạn quên

Để có thể lấy lại được mật khẩu tài khoản trên Zalo thì cũng rất đơn giản. Bạn có thể lấy lại bằng tin nhắn.

Bạn đang đăng nhập trên tài khoản ứng dụng Zalo ở trên điện thoại và sau đó bạn thoát ra (bạn chọn “Quản lý tài khoản” -> Thay đổi tài khoản nhằm thoát ra).

Tiếp đến, bạn được đấy tới màn hình đăng nhập, bạn chọn “Quên mật khẩu”. Cuối cùng bạn làm theo các bước hướng dẫn trên Zalo thì bạn sẽ lấy lại được mật khẩu.