Xu hướng phát triển Zalo năm 2016

Hiện nay mạng xã hội Zalo phát triển bởi nhân viên gồm có 40 người trong công ty VNG. Ứng dụng Zalo gồm có tính năng gửi tin nhắn bằng giọng nói, văn bản, stickers, các trò chơi nhỏ …

Sau khi phần mềm ứng dụng liên lạc, gọi điện, nhắn tin miễn phí Zalo của công ty cổ phần VNG cán mốc 15 triệu lượt người dùng đã khiến nhiều người quan tâm tới định hính phát triển của Zalo và cơ hội ở trong bối cảnh cạnh tranh của các ứng dụng OTT ngày càng khốc liệt.

Sau 4 tháng xây dựng, ứng dụng Zalo chính thức giới thiệu trên thị trường Việt Nam vào tháng 12 và 3 tháng sau, Zalo tuyên bố đạt mốc 1 triệu người sử dụng.

Từ lúc đầu, công ty VNG đã thiết kế sản phẩm ứng dụng OTT với tinh thần là tối ưu nhất dành cho thị trường Việt Nam, là có thể nhắn tin miễn phí, ổn định và nhanh chóng trên hạ tầng viễn thông ở Việt nam gồm có wifi – 2G – 3G, chạy tốt trên mọi dòng điện thoại rất phổ biến trong thị trường. Vì thế, ứng dụng Zalo được nhiều người Việt ủng hộ.

Và trong thời gian vừa qua, thì Zalo đã vươn ra thị trường quốc tế, tiếp cận với cộng đồng người Việt ở nước ngoài, nhất là các quốc gia đang có số lượng người Việt lớn như Hàn Quốc, Đức, Mỹ, Nga … Hiện tại, công ty VNG đã đăng ký, được phép phát triển ứng dụng Zalo tại 190 quốc gia cũng như vùng lãnh thổ toàn cầu.

shutterstock_323772791

Zalo với phiên bản tiếng anh, do đó, ứng dụng này sẽ là một kênh tiếp nối mới ra bên ngoài, nhất là giới trẻ Việt sinh ra, lớn lên tại các nước có sử dụng ngôn ngữ tiếng anh.

Không chỉ có thế, ứng dụng Zalo cũng đề cao quyền riêng tư và bảo mật cho người sử dụng. Do đó, độ bảo mật thông tin trên Zalo là một ưu điểm nổi bật được người sử dụng đánh giá rất cao.

Ở phần mềm này, Zalo cài thêm nút điều khiển giúp bất cứ ai cũng lựa chọn sử dụng theo nhu cầu của cá nhân, cho phép nhận tin nhắn đến từ người lạ, chặn tất cả người lạ, chặn từng người.

Trong bối cảnh cạnh tranh giữa các ứng dụng OTT, sự phổ thông hóa, phần mềm mạnh được dầu tư mở rộng là tín hiệu tốt, cho thấy ứng dụng Zalo đi đúng hướng , bắt kịp với xu hướng về phát triển các dịch vụ phong phú trên nền tảng, cơ sở công nghệ di động trên toàn cầu.

Theo đại diện của công ty VNG, càng có nhiều OTT thì người sử dụng sẽ càng có nhiều lợi hơn, bởi mỗi sản phẩm là có các tính năng ấn tượng, nổi bật riêng cùng thế mạnh riêng. Đối với ứng dụng Zalo tiếp tục được duy trì chiến lược giúp ứng dụng này nhận được các ủng hộ từ người dùng, đó là luôn lấy thị trường trong nước và khách hàng Việt làm trung tâm.

Tham vọng của ứng dụng Zalo là được cạnh tranh cùng với mạng xã hội lớn Facebook. Thế mạnh của ứng dụng này là có lượng người sử dụng lớn, nền tảng tương tác cao, Facebook được đánh giá là đối thủ mạnh, nặng ký ở moi thị trường, lĩnh vực với lượng người sử dụng lớn, không người tăng trưởng mỗi ngày.

Trong cuộc họp báo mới diễn ra trong đầu năm, CEO của họ đã tuyên bố mạng xã hội facebook trở thành công ty di động thực sự chiếm được nhiều sự quan tâm của mọi người.

shutterstock_90274051

Vì thế, họ đang đẩy tốc độ, dịch vụ cùng với tin nhắn ứng dụng OTT khoảng 5 tới 9 tháng nhằm xác định được thị phần.

Ngoài ra, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, ứng dụng trên thiết bị di động phỏ biến và nở rộ thì việc bán hàng trên Zalo là xu hướng mới hiện nay, Zalo là cách tiếp thị sản phẩm hiệu quả mà  bạn không nên bỏ qua.

Với công nghệ phát triển thì nhu cầu của con người tham gia vào kinh doanh, bán hàng online của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức ngày càng một nhiều. Việc chọn lựa kênh tiếp thị cho sản phẩm, dịch vụ là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp, cá nhân đau đầu. Hiện nay, có nhiều hình thức để quảng bá, bên cạnh việc bán hàng thông qua trang web, kênh facebooks ads, google adowrds … thì hiện nay và tương lai, ứng dụng Zalo sẽ là kênh miễn phí hoàn toàn để bạn có thể bán hàng, tiếp thị trên trang cá nhân hay Zalo page của mình.

Thời gian tới, công ty VNG tiếp tục gia tăng chất lượng cho sản phẩm, lắng nghe  và tiếp tục tiếp cận với người sử dụng, giúp cho người sử dụng ứng dụng Zalo thêm các thuận lợi khi được giao tiếp, trao đổi với nhau.